Y peth agos fedra i ei ffeindio yn "Larousse Gastronomique" ydi Kefta.
Mae'n deud:
A central Eropean dish made from chopped meat with bacon and spices,
sometimes bound with eggs, and made to flat rounds that are coated with
flour and then sauteed. The word itself is Hungarian, but kefta is also a
German, Austrian; and Greek dish. In Greece it is flavouredwith chopped
onions. The meat can be beef, veal, poultry or game."
----- Original Message -----
From: "Gwen Rice" <[log in to unmask]>
To: <[log in to unmask]>
Sent: Wednesday, April 24, 2002 9:37 AM
Subject: Kofta
> Cyd-destun: bwyd.
>
> Oes unrhyw un wedi dod ar draws term yn y Gymraeg ar gyfer hwn? Coffta,
> ynteu kofta? Mae'n dod o'r gair 'koftah', felly mae'n bosibl y byddai
glynu
> wrth y gwreiddiol yn well na chymryd y ffurf Saesneg beth bynnag. Hefyd,
> mae'n codi yn y lluosog: 'koftas' yn y Saesneg (wn i ddim beth yw lluosog
y
> gair gwreiddiol).
>
> Cofftas?
>
> Diolch am unrhyw gynigion.
>
> Gwen
>
|