Go brin - pwrpas 'deglazing' fel arfer yw codi'r darnau o fwyd oddi ar waelod y llestr er mwyn eu defnyddio i wneud saws (e.e. grefi). Fel arfer, gwin neu frandi sy'n cael ei ddefnyddio gan ei fod yn ychwanegu ei flas i'r saws ond mae dw^r hefyd yn gyffredin. Byddai 'strelio' yn awgrymu nad ydych am gadw'r cynnwys wedyn. 2008/7/1 Ann Corkett <[log in to unmask]>: > Gwelaf eiriau fel "strelio" yn GyrA ar gyfer "rinse" - a fyddai rhywbeth > fel 'na'yn gwneud y tro? > Ann > ----- Original Message ----- From: "Dafydd Tomos" <[log in to unmask]> > To: <[log in to unmask]> > Sent: Tuesday, July 01, 2008 1:41 PM > Subject: Re: deglaze > > > > >>> Deglazing is a cooking technique which involves introducing a liquid >>> to a used pan to extract pieces of food which may have become stuck >>> to the pan during the cooking process. >>> >> >> o wefan Dudley: >> >> "Deglaze the pan with the wine until reduced to about five >> tablespoons" >> >> "Ychwanegwch y gwin i'r badell a'i gymysgu gyda'r gweddillion yn y >> badell, a berwch tan mai dim ond rhyw 5 llwy fwrdd sy'n weddill" >> >> (Mae e hefyd yn defnyddio chwysu, ond mae rhai o'r rysetitiau yn >> defnyddio 'ffrio' neu 'goginio' yn lle). >> > > > > -------------------------------------------------------------------------------- > > > > No virus found in this incoming message. > Checked by AVG. > Version: 8.0.101 / Virus Database: 270.4.3/1528 - Release Date: 01/07/2008 > 07:26 >