Print

Print


Go brin - pwrpas 'deglazing' fel arfer yw codi'r darnau o fwyd oddi ar
waelod y llestr er mwyn eu defnyddio i wneud saws (e.e. grefi).  Fel arfer,
gwin neu frandi sy'n cael ei ddefnyddio gan ei fod yn ychwanegu ei flas i'r
saws ond mae dw^r hefyd yn gyffredin.  Byddai 'strelio' yn awgrymu nad ydych
am gadw'r cynnwys wedyn.

2008/7/1 Ann Corkett <[log in to unmask]>:

> Gwelaf eiriau fel "strelio" yn GyrA ar gyfer "rinse" - a fyddai rhywbeth
> fel 'na'yn gwneud y tro?
> Ann
> ----- Original Message ----- From: "Dafydd Tomos" <[log in to unmask]>
> To: <[log in to unmask]>
> Sent: Tuesday, July 01, 2008 1:41 PM
> Subject: Re: deglaze
>
>
>
>
>>> Deglazing is a cooking technique which involves introducing a liquid
>>> to a used pan to extract pieces of food which may have become stuck
>>> to the pan during the cooking process.
>>>
>>
>> o wefan Dudley:
>>
>> "Deglaze the pan with the wine until reduced to about five
>> tablespoons"
>>
>> "Ychwanegwch y gwin i'r badell a'i gymysgu gyda'r gweddillion yn y
>> badell, a berwch tan mai dim ond rhyw 5 llwy fwrdd sy'n weddill"
>>
>> (Mae e hefyd yn defnyddio chwysu, ond mae rhai o'r rysetitiau yn
>> defnyddio 'ffrio' neu 'goginio' yn lle).
>>
>
>
>
> --------------------------------------------------------------------------------
>
>
>
> No virus found in this incoming message.
> Checked by AVG.
> Version: 8.0.101 / Virus Database: 270.4.3/1528 - Release Date: 01/07/2008
> 07:26
>