Print

Print


Mae'r rheini i mi'n awgrymu na dwyr rhywun ddim pwy ydi'r profwyr/blaswyr y
hytrach na phwy sy wedi gneud y deisen ne be bynnag sy dan sylw

Anna

2012/3/15 megan tomos <[log in to unmask]>

> Profi'n anhysbys?  Profi'n ddi-enw?
>
>    *From:* Sian Roberts <[log in to unmask]>
> *To:* [log in to unmask]
> *Sent:* Thursday, 15 March 2012, 9:45
> *Subject:* blind tasting
>
> Ai "blasu dall" yw 'blind tasting"?  h.y. cystadleuaeth fwyd a dydi'r
> beirniaid ddim yn cael gwybod pwy sydd wedi gwneud y gwahanol eitemau.
> Mae'r Porth Termau'n sôn am "blind experiment" fel "arbrawf dall".
>
> Ai "blasu" fyddech chi'n ei ddweud am "taste" yn y cyd-destun yma?
> "Profi" sy'n dod yn naturiol i mi ond mae GyrA yn rhoi "blasu" hefyd ac
> mae'n debyg y byddai'r ystyr yn fwy amlwg i bobl.
>
> Diolch
>
> Siân
>
>
>