Mae'r rheini i mi'n awgrymu na dwyr rhywun ddim pwy ydi'r profwyr/blaswyr y hytrach na phwy sy wedi gneud y deisen ne be bynnag sy dan sylw Anna 2012/3/15 megan tomos <[log in to unmask]> > Profi'n anhysbys? Profi'n ddi-enw? > > *From:* Sian Roberts <[log in to unmask]> > *To:* [log in to unmask] > *Sent:* Thursday, 15 March 2012, 9:45 > *Subject:* blind tasting > > Ai "blasu dall" yw 'blind tasting"? h.y. cystadleuaeth fwyd a dydi'r > beirniaid ddim yn cael gwybod pwy sydd wedi gwneud y gwahanol eitemau. > Mae'r Porth Termau'n sôn am "blind experiment" fel "arbrawf dall". > > Ai "blasu" fyddech chi'n ei ddweud am "taste" yn y cyd-destun yma? > "Profi" sy'n dod yn naturiol i mi ond mae GyrA yn rhoi "blasu" hefyd ac > mae'n debyg y byddai'r ystyr yn fwy amlwg i bobl. > > Diolch > > Siân > > >