Print

Print


Diolch Lowri - mae'n ddiddorol gweld sut mae penderfyniadau'n cael eu gwneud.

Yr hyn sy'n fy nharo fi'n eitha doniol yw fod yr unig berson dwi'n ei nabod sy'n bwyta'r bwydydd hyn yn defnyddio 'di-lwten' yn gwbl naturiol, heb fod wedi trafod y term o gwbl, ac yn treiglo hefyd!  A hi yw'r 'cwsmer' yn yr achos hwn.  

Ar y llaw arall, dwi'n hollol siwr y bydd hithau'n deall yn union beth yw ystyr 'heb glwten'.

Hwyl
Catrin





________________________________
From: SUBSCRIBE WELSH-TERMAU-CYMRAEG UnedIaithASB <[log in to unmask]>
To: [log in to unmask]
Sent: Wednesday, 19 November, 2008 4:16:19 PM
Subject: Re: ATB: Gluten free

Prynhawn da bawb,

Trafodaeth ddiddorol!

Yma yn yr Asiantaeth Safonau Bwyd, rydym ni'n defnyddio 'heb glwten'. Wedi 
penderfynu peidio â threiglo 'glwten' gan ei fod yn anghyfarwydd. Gan mai 
cyfleu negeseuon a allai achub bywydau (mewn achosion eithafol lle bydd gan 
unigolyn alergedd/anoddefiad) fydd yr ASB wrth drafod termau o'r fath - rydym 
ni'n awyddus i'r cwsmer ddeall y neges yn anad dim.

Os bydd rhywbeth yn "... free", "heb ..." fyddwn ni'n ei ddefnyddio.

Gobeithio bod hyn yn help!

O ran y ddogfen honno sy'n perthyn i'r ASB y daethoch ar ei thraws - mae hi'n 
hen iawn - wedi bodoli ymhell cyn sefydlu Uned Iaith yr Asiantaeth - allwn ni 
ddim gwarantu bod cynnwys ieithyddol dogfennau o'r fath yn ddibynadwy!

Cofion,
Lowri
Lowri Roberts
Pennaeth Uned Iaith Gymraeg / Head of Welsh Language Unit 
Yr Asiantaeth Safonau Bwyd / Food Standards Agency
Llawr 10 / 10th Floor
Tŷ Southgate / Southgate House 
Wood Street
Caerdydd / Cardiff CF10 1EW

e-bost:  [log in to unmask]
ffôn:        02920 67 8969
ffacs:      02920 67 8919