Print

Print


Mae gwynion yn well yma efallai gan ei fod yn llai amwys - h.y. y winwns
(nionod!) sy'n wyn, yn hytrach na'r cawl.   Ond rydw i'n meddwl mai mewn
ymadroddion 'ffosiledig' y ceir lluosog yr ansoddair gan amlaf erbyn heddiw
(ond nid dim ond bwyd, e.e. pobl if(a)inc etc). (Mae llawer o ffurfiau
lluosog ansoddeiriau yn cael eu defnyddio fel enwau hefyd, wrth gwrs, e.e.
tlodion etc)
Erbyn hyn rydw i wedi gweld neges Berwyn - diddorol yw'r gwahaniaeth
tafodieithol.
Glenys
----- Original Message -----
From: "Gwen Rice" <[log in to unmask]>
To: <[log in to unmask]>
Sent: Wednesday, April 16, 2003 5:13 PM
Subject: white onions


Tybed oes rhywun yn gwybod a oes rheol / canllawiau ynghylch pryd i roi
ffurf luosog ansoddair? Mae Bruce yn nodi, er enghraifft, 'ffa duON' am
'black beans', ac, wrth gwrs, mae 'mwyar duon/cochion' etc yn gyffredin. Ai
yn ymwneud â bwyd mae hyn?

Oes unrhyw beth yn bod ar 'winwns gwyn', 'cawl winwns gwyn' etc? A fyddai
'gwynion' yn well ynteu ond yn ddewis arall?

Diolch am unrhyw gymorth.

Gwen